Progressive Retinal Atrophy

Health and Medical topics may be posted here.

Moderators: Barb Wright, Lisa

Post Reply
moet36
Puppy
Posts: 1
Joined: Sun Mar 11, 2018 3:32 am

Progressive Retinal Atrophy

Post by moet36 »

Yếu sinh lý là gì ? Và những điều cần biết

Gần đây chuyện sinh hoạt tình dục của vợ chồng tôi gặp vấn dề. nguyên nhần là do cậu bé cua tôi không được cương cứng, vừa vô bên trong là đã xuất ra ngoài, khiến vợ tôi không mây vui vẻ , thậm chí có chút mất mãn khi tôi gợi ý chuyện ấy. Tôi có tìm hiểu thông tin trên mạng thấy đây là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý.

Vậy các chuyên gia cho tôi hỏi những dấu hiệu mà tôi gặp phải có phải là bệnh yếu sinh lý không ? Và tôi cân phải chữa trị căn bệnh này như thế nào ? Tôi xin chân thành cảm ơn . ( Văn Nam – 28t ,Hải Phòng)

Chúng tôi xin cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề này không những riêng anh mà cũng được rất nhiều nam giới cũng đang quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, các lương y tại phòng khám đông y y tâm đường xin được chia sẻ tới anh Nam và các bạn bài viết dưới đây.

1. Yếu sinh lý là gì ?

Image
Yếu sinh lí là tình trạng trên bảo dưới không nghe

yếu sinh lý nam giới là gì? Yếu sinh lý hay thường được gọi là tình trạng trên gọi dưới không nghe, hay mọi người thường hay trêu chọc nhau là bất lực. theo như sự nhiên cứu khoa học thì tình trạng này bao gồm các biều hiện như: chức năng sinh li suy giảm, xuất tinh sớm, cơ thể mệt mỏi , rối loạn chức năng sinh dục…

Nam giới khi mắc phải căn bệnh này thường hay sĩ diện che dấu không đẻ ai biết mình đang gặp phải căn bệnh tế nhị này. Cho nên thường hay để bệnh tình trở nên nặng rồi mới phải tìm đên nhờ cậy sự giúp đỡ của các bác sĩ.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lí có thể là do các tác nhân từ bên trong cơ thể như : Di chứng của các căn bệnh ảnh hưởng đến chức năng sinh lí bình tường, do nam giới gặp phải các dị tật dinh dục hoặc do vấn đề tuổi tác cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lí ở nam giới.

Image
Uống bia cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lí ở nam giới

Ngoài những nguyên nhân trên, yếu sinh lí cũng có thể được tạo ta từ các tác nhân của ôi trường bên ngoài tác động như môi trường song bị ô nhiễm, nam giới bị áp lực công việc, kinh tế, gia đình. Hay do bản thân không thường xuyên vận động, sử dụng chất kích thích quá nhiêu cũng làm cho chức năng sinh lí của cánh mày râu bị suy giảm.

3. Các dấu hiệu nhận biết mình đang bị yếu sinh lý

Các dấu hiệu xảy ra trên nam giới thường rất rõ ràng đề nhận biết điển hình như :

Cậu nhỏ không cương lúc cần, cảm giác không được cương cứng, khi được kích thích cực độ vẫn có trạng thái mềm nhũn khó có thể giao hợp.

Thời gian quan hệ không dài, rất ngắn: Khi lâm trận, vừa cho cậu bé và bên trong âm hộ thì đã xuất tinh ra ngoài. Dó là dấu hiệu yếu sinh lí rõ ràng nhất mà nam giới cần biết.

Khi xuất tinh có dấu hiệu xuất tinh ngược dòng hay dù đã xuất tinh những vẫn không thể thõa mãn hoặc đến trạng thái kích thích cao đọ vân không thể xuất tinh .

Ngoài ra, các dấu hiệu như cơ thể nam giới mệt mỏi, sư hưng phấn không được mạnh mẽ, có khi còn không đoái hoài đến chuyện ấy cũng chính là những biểu hiện để nhận biết nam giới đang bị yếu sinh lý.

4. Tác hại của yếu sinh lý gây ra

Yếu sinh lí có thể gây ra những tác hại về tinh thần như: xấu hổ,mặc cảm, tự ti… Nhiều nam giới vì suy nghĩ mà dẫn đến trầm cảm ,có những suy nghĩ tiêu cực.

Image
Yếu sinh gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Yếu sinh lý có thể là dấu hiệu bản thân nam giới đang mắc phải căn bệnh khác như : thận, tim mạch, gan, huyết áp…

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng sâu sắc đến quan hệ vợ chồng. Khi chàng yếu sinh lí dễ sinh ra sự cáu gắt vô cớ của người vợ vì không được thõa mãn sinh lí. Dẫn đến các cuộc cãi vả không đáng có, lâu dân rạn nứt tình cảm dẫn đến li hôn.

5. Cách chữa trị bệnh yếu sinh lý

Có rất nhiều cách để chữa trị bênh yếu sinh lí của nam giới. Nhưng trong bài hôm nay chúng tôi khuyến cáo các bạn nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó họ sẽ có thể đưa ra sự điều trị phù hợp.

Tránh tình trạng tự ý chữa trị khiến bệnh thêm nặng hơn. Hoặc có thể dùng đến thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sức khỏe sinh lý cho phái mạnh. Để biết những loại thuốc bổ thận nào giúp tăng cường sinh lý tốt nhất hiện nay, bạn có thể tìm hiểu tại đây: https://ytamduong.vn/thuoc-bo-than

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Nên ăn những loại thức ăn tốt cho sức khỏe sinh sản, không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Tránh xa các chất kích thích có hại cho sức khỏe như bia, rượu, thuốc lá… Cần luyện tập thể dục thể thao điều độ, không nên thụ động một chỗ mà dễ bị tăng cân ảnh hướng đến chất lượng tình dục.

Trên đây là những giải đáp, chia sẻ của chúng tôi về căn bệnh yếu sinh lý. Hi vọng anh Nam và các bạn đã heo dõi và sớm có câu trả lời thích đáng cho vấn đề của mình. Chúc các bạn luôn có một cơ thể khoẻ mạnh, tràn trề sinh lực và vui khỏe trong cuộc sống.
Last edited by moet36 on Sun Jun 17, 2018 9:03 pm, edited 6 times in total.

gagesbarb
Senior Hunter
Senior Hunter
Posts: 382
Joined: Sun Mar 06, 2016 9:41 am

Re: Progressive Retinal Atrophy

Post by gagesbarb »

so sorry to hear about your Britt :( good for you to try to contact the breeder to tell them...
AuntieMom (a long time and very experienced britt parent who posts here) has a blind brittany in their family--CharLee, who does very well...hopefully she can share some ideas with you...
also, use the search box (upper right of this page) and see what you can find from previous posts on this board...wealth of knowledge and experience and understanding here...
Let us know how your pup does...I don't have all that much experience, but from what experience I do have, I think dogs are amazingly adaptable...just need some time and thought from their families, which you are obviously willing to give :D

AuntieMom
Field Trial Champion
Field Trial Champion
Posts: 3657
Joined: Sat May 13, 2006 4:39 pm
Location: Nebraska

Re: Progressive Retinal Atrophy

Post by AuntieMom »

Janice, I am so sorry to hear your Brittany has gone blind at such a young age. It sounds like you are already making environmental changes with the bells on your other dogs. Our CharLee was born blind and came from a shelter so it is a different situation than what you have but I agree with what Barb said ... dogs are amazingly adaptable. We took CharLee through obedience training and am so glad we did. It was fun plus it exposed her to something other than our home. The bonus is she comes faster than our other 3 Britts when we give the command. And, we did not get fussy about "heal" but she still would immediately stop when I did. She was teacher's favorite and looked for those hotdog treats that were forthcoming when she did something good. So if you haven not take your Britt to dog training yet, that would be my number one suggestion. We also had a dog trainer come to home and give us ideas to help CharLee. One of the things she suggested was to touch CharLee's nose before giving her a treat rather than just putting it in her mouth. Also glad we did that! CharLee knows what to expect. There is a Facebook page for blind dogs that I belonged to for a while but I stopped participating but it might be a good source of info for you.
Image
Trapper, CharLee & Kallie

Post Reply